Phân biệt phụ kiện tủ bếp cao cấp và tủ bếp thường

 Sử dụng inox 201 là giải pháp tiết kiệm chi phí tuy nhiên theo các chuyên gia thì không nên dùng inox 201, inox 403 để sản xuất các phụ kiện tủ bếp mà chỉ nên dùng để trang trí nội, ngoại thất.. 

Trên xu hướng phát triển của thị trường phụ kiện tủ bếp có hàng loạt các hãng sản xuất phụ kiện tủ bếp ra đời nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người, phụ kiện tủ bếp nhập khẩu cũng phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Tuy vậy, tại sao với những phụ kiện tủ bếp có hình thức và chức năng gần như nhau trên thị trường lại có mức giá chênh lệch nhau quá lớn như vậy? Chúng ta hãy tìm câu trả lời ở phần dưới đây:

Sự khác biệt lớn nhất giữa các phụ kiện tủ bếp ngoài hình thức thiết kế còn có một yếu tố rất quan trọng đó là chất liệu. Nếu không phải người trong nghề hoặc không có kinh nghiệm thì không thể phân biệt được đâu là inox cao cấp và đâu là inox thường ( inox nguyên liệu chính để tạo ra các sản phẩm phụ kiện tủ bếp). Inox thực chất là một loại thép có chứa Crom ( Crom là yếu tố bảo vệ chống lại sự ăn mòn của inox, chiếm khoảng 11% thành phần), còn Niken trong inox là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho Inox. Trên tình hình giá Niken liên tục tăng người ta tìm đến một loại inox kém chất lượng hơn inox 304 đó là inox 201, inox 430, chúng ta có thể thấy thành phần hóa học tạo nên hai loại inox như sau:

Inox 201: 18% Crom và 8% Niken pha lẫn mangan.
Inox 304: 18% Crom và 10% Niken
Inox 430: 18% Crom và 0% Niken
Sử dụng inox 201 là giải pháp tiết kiệm chi phí tuy nhiên theo các chuyên gia thì không nên dùng inox 201, inox 403 để sản xuất các phụ kiện tủ bếp mà chỉ nên dùng để trang trí nội, ngoại thất. Nhiều người thắc mắc vì sao mua sản phẩm là inox mà khi sử dụng được một thời gian thì sản phẩm lại bị han gỉ thì đây chính là câu trả lời. Thông thường các sản phẩm làm bằng inox 304 sẽ có độ sáng bóng vượt trội, không bị hoen gỉ do thành phần tạo nên khá sách chính vì thế mà giá thành cao hơn, còn các sản phẩm làm bằng inox 201 và inox 403 sẽ có giá thành thấp hơn, khi thử các loại inox cách đơn giản nhất bạn nên dùng 1 cục nam châm sẽ dễ dàng phân biệt được inox 201 và inox 403 do độ hút từ cao.

Khi sử dụng các sản phẩm phụ kiện tủ bếp nhất là giá để xoong nồi, bát đĩa – phụ kiện được tiếp xúc với nước rất nhiều trong căn bếp bạn nên sử dụng các sản phẩm cao cấp được làm bằng inox 304 để đạt được độ bền và độ an toàn tốt nhất.